Hiện nay ở quanh khu vực Hà Nội xuất hiện rất nhiều nơi có thể cắm trại được, để tạo cho nhiều người có thêm những giây phút thư giãn, được khám phá và được chia sẻ cùng với nhau. Một trong những nơi cắm trại đẹp thì việc cắm trại ở Ecopark đang được xem là một nơi có thể tới vào dịp cuối tuần. Nơi này có thể dành cho các gia đình, những người bạn, người yêu, vợ chồng trẻ,….Vì vậy, khi tới đây các bạn cần chuẩn bị những gì? Có thể tổ chức những hoạt động nào? Và mức chi phí cho cả chuyến đi sẽ cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về kinh nghiệm đi cắm trại ở Ecopark nhé. 

những hoạt động cắm trại ở ecopark
Chia sẻ kinh nghiệm cắm trại ở Ecopark

Chỉ dẫn đường đi tới khu cắm trại ở Ecopark

Khu Ecopark nằm ở vị trí của phía Đông Nam, nó cách trung tâm thành phố khoảng chừng 14km. Do đó, khi các bạn muốn tới đây thì có rất nhiều phương tiện để lựa chọn như: oto, xe máy, xe bus,…ví dụ cụ thể như:

 • Xe bus: Có nhiều chuyển xe chỉ để chở miễn phí khách tham quan du lịch, tới một nơi có không khí trong lành chính là khu Ecopark. Để phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người thì đã xuất hiện những chuyến đi từ trung tâm đến Ecopark và ngược lại, chúng được vận hành một cách đều đặn. 
khu cắm trại đô thị xanh ecopark
Xe bus đến ecopark
 • Xe máy: Khi lựa chọn phương tiện này, thì các bạn đi theo hướng cung đường vành đai ba, hướng về cầu Thanh Trì. Đi hết cầu thì rẽ phải và đi tiếp khoảng tầm 5km nữa là các bạn đã đến được điểm dừng chân để có thể cắm trại ở Ecopark qua đêm. Ngoài ra, các bạn có thể di chuyển theo hướng cầu Vĩnh Tuy và cầu Chương Dương, sau đó đi theo đường đê Bát Tràng. 
phương tiện có thể đi cắm trại ở ecopark
Đi cắm trại ở Ecopark bằng xe máy

Nói chung, trên khung đường đến khu Ecopark đều có những ký hiệu sẵn để chỉ đường hay các bạn có thể hỏi thăm người dân là có thể tới Ecopark một cách nhanh chóng nhất. Thời gian để tới cắm trại ở Ecopark sẽ mất chừng khoảng 1 giờ đồng hồ. 

khu cắm trại dã ngoại cuối tuần ecopark
Tuyến đường đặc trưng đến Ecopark

Đồ dùng cần chuẩn bị khi đi cắm trại ở Ecopark

Thông thường thời gian khi đi cắm trại Ecopark thì sẽ rơi vào khoảng 1 ngày, bởi vậy các bạn có thể chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho buổi cắm trại ở Ecopark như sau: 

 • Đồ ăn và thức uống: Tùy thuộc vào số lượng người tham gia buổi cắm trại đó để lên được kế hoạch mua bán cho thật phù hợp. Khi đi các bạn có thể mang theo đồ ăn như: gà, xúc xích, thịt nướng,…Các bạn có thể chuẩn bị thêm xôi, bánh mỳ hoặc cơm nắm,…để ăn kèm theo. 
khu vui chơi cắm trại tại ecopark
Chuẩn bị đồ ăn thức uống đi cắm trại
 • Đồ uống thì có thể lựa chọn nước ngọt, nước lọc,…Nếu trong lúc chuẩn bị còn thiếu sót cái gì thì các bạn có thể bổ sung thêm tại quầy dịch vụ ở Ecopark. 
 • Cần mang theo bát, đũa và giấy ăn; bởi đó là những vật dụng khá quan trọng. 
cắm trại ở ecopark có gì vui
Mang theo những vật dụng cần thiết
 • Quần áo: Đối với người lớn mà đi trong ngày thì chỉ cần mang 1 bộ, còn đối với trẻ em thì cần chuẩn bị thêm 2-3 bộ quần áo để đề phòng lúc vui chơi hay ăn uống bị dính nhơ và cần phải thay. 
 • Ngoài công việc chuẩn bị đồ ăn, thức uống và dụng cụ thì các bạn nên tìm hiểu trước về những thông tin dịch vụ tại Ecopark, cụ thể như: các hoạt động, cá trò chơi,…để có thể đưa ra kế hoạch hoạt động phù hợp nhất. 
những khu vui chơi giải trị tại ecopark khi cắm trại
Nhiều khu vực vui chơi

Mức chi phí cho chuyến đi

Trong trường hợp các bạn đi người không tới Ecopark thì có thể các bạn sẽ cần các dịch vụ là:

 • Thuê lều trại khoảng 80.000 đồng/tiếng
 • Thuê đi xe đạp là 50.000 đồng/tiếng
 • Gía vé vào cửa khu Kolorado là 50.000 đồng
 • Dịch vụ sử dụng than nướng là 150.000 đồng/tiếng
ecopark điểm cắm trại được giới trẻ, gia đình ưa chuộng
Thuê lều trại tại Ecopark

Bên cạnh đó, ở Ecopark còn rất nhiều những dịch vụ khác để các bạn có một kỳ cắm trại trọn vẹn, vui vẻ của ngày cuối tuần. Đối với những đồ ăn và uống thì chúng tôi nghĩ các bạn nên chuẩn bị chúng và đem theo từ nhà để có thể tiết kiệm mức chi phí mà nó còn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. 

những kinh nghiệm giúp bạn cắm trại vui vẻ tại ecopark
Khu cắm trại

Những trò chơi có thể tổ chức tại khu Ecopark

Tại khu cắm trại Ecopark có những khu thiết kế bãi cỏ rộng, được trải dài. Nó được nhiều công ty và đơn vị thuê để có thể tổ chức các hoạt động, sự kiện cho tất cả mọi người. Hiện nay thì đã xuất hiện 3 khu vực chính để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn đó là: Công viên mùa thu, công viên mùa xuân và công viên mùa hạ. 

Các trò chơi thường được tổ chức tại khu Ecopark khi đi cắm trại như: trò chơi kéo co, trò chơi cướp cờ, …

những trò chơi vui nhộn khi cắm trại ở ecopark
Hoạt động vui chơi tại Ecopark

Khi tớ Ecopark ngoài việc được vui chơi, thư giãn thì các bạn còn được ngắm cảnh đẹp của những đồi hoa thu hút ánh nhìn như: đồi hoa hướng dương, vườn được trồng với nhiều loại hoa khác nhau và bể bơi cao cấp,…Khu Ecopark vào những dịp cuối tuần hoặc ngày lễ tết thì thường khá đông. Bởi vậy, các bạn nên thu xếp đến đây sớm một chút để có một vị trí đẹp nhất. 

cắm trại cuối tuần cho gia đình ở ecopark
Bể bơi

Tóm lại, ở bài viết này chúng tôi đã trình bày được những kinh nghiệm cắm trại ở Ecopark. Mong rằng các thông tin đó sẽ thực sự hữu ích đối với mỗi bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777 838 110
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon