Hiện nay, cắm trại đang được coi là một hoạt động mang tính giải trí ngoài trời. Để có một chuyến du lịch cắm trại hoàn hảo thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan khác nhau, ví dụ như: địa điểm hợp lý; thời tiết thuận lợi,… và một trong những yếu tố mà bản thân các bạn có thể tự chủ động được hay còn nói cách khác đó là yếu tố chủ quan, cụ thể: tìm hiểu kinh nghiệm, tham khảo những kế hoạch và đặc biệt là chuẩn bị những đồ cắm trại cần thiết. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể có thêm những kinh nghiệm và những đồ dùng cần thiết khi đi cắm trại nhé. 

chuẩn bị những đồ cắm trại cần thiết khi đi du lịch
Cắm trại và đồ dùng cần thiết

Trong chuyến đi cắm trại, những yếu tố làm ảnh hưởng tới chuyến đi không chỉ là yếu tố thời tiết và địa điểm; mà việc chuẩn bị đồ đạc không đầy đủ sẽ làm cho chuyến đi không được trọn vẹn. Bởi vậy, việc chuẩn bị đồ cũng khá quan trọng. Để chuyến đi được hoàn hảo và đầy đủ nhất thì cần chuẩn bị những dụng cụ cắm trại như sau:

một số đồ dùng cắm trại không thể thiếu cho mỗi chuyến đi
Chuẩn bị những đồ dùng cắm trại

1. Balo du lịch

Trong các một chuyến đi cắm trại, ngoài việc mong muốn thời tiết đẹp, xấu, nắng hay mưa thì lại rất cần những món đồ có thể đựng được trong balo để luôn mang nó theo bên cạnh. Những đồ dùng mà các bạn cần có tối thiểu nhất trong bất cứ chuyến đi cắm trại nào, đó là: Lều cắm trại, những thiết bị nấu ăn, quần áo và túi ngủ,…Đó là những đồ cắm trại mà các bạn nên có đầy đủ và cần thiết nhất. 

chuẩn bị vật dụng cần để đi cắm trại
Chuẩn bị balo du lịch khi đi cắm trại

Những đồ dùng cắm trại để được trong balo đó là: đệm ngủ, túi ngủ, loại bếp dành riêng cho việc dã ngoại, bật lửa, các món ăn nhẹ, bình đựng nước, đen pin và các loại kem dưỡng da. Nếu các bạn chuẩn bị đồ để đi vào thời tiết se lạnh thì nên mang thêm nhiều quần áo một chút, như vậy mới bảo vệ được sức khỏe của bản thân. 

hướng dẫn lựa chọn ba lô phù hợp cho chuyến cắm trại dã ngoại
Mẫu balo phù hợp để đi cắm trại

2. Giày đi bộ

Giày đi bộ là chuẩn bị đồ đi cắm trại không thể thiếu. Khi bạn lựa chọn giày thì hãy lựa chọn cho mình một đôi giày của thương hiệu The North Face thì thật sự không cần phải lo lắng gì nữa. Những đôi giày của thương hiệu này mang phong cách nhẹ nhàng và có thể nói là phù hợp nhất, giúp bạn khi đi được thoải mái trong cả chuyến đi. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đi những đôi giày có trọng lượng khá nặng hoặc bị kích so với chân; thì lúc đó mụn nước và các vết sưng, trầy sẽ được xuất hiện, điều đó khiến chân của bạn sẽ bị đau và khó chịu. 

các đồ vật cần có khi đi cắm trại
Chuẩn bị giày chuyên dụng đi cắm trại

3. Bảo vệ làn da khỏi tia UV

Khi các bạn đi cắm trại, vì ở ngoài trời suốt cả ngày và cầm những đồ cắm trại cần thiết đi theo người nhất là balo. Bởi vậy bạn cần thận trọng và bảo vệ làn da của mình khỏi những ánh nắng mặt trời. Vì khi làn da bị tia UV tác động nên, nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới làn da, nó có thể khiến bạn bị mắc vài bệnh ung thư da. Do vậy, chúng tôi khuyên các bạn cần phải bảo vệ làn da của mình tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong suốt chuyến đi. Các bạn có thể áp dụng những biện pháp bảo vệ làn da như: sử dụng kem chống nắng; sử dụng kính râm; sử dụng son dưỡng môi; đội mũ và các loại thuốc xịt chống côn trùng. 

nên đem theo những đồ dùng cắm trại gì
Chuẩn bị kem chống nắng khi đi cắm trại

4. 1 con dao

Dao là một vật dụng rất nhỏ và nó có đa tác dụng, vì thế mà nó đã trở thành một món đồ cắm trại thật sự cần thiết trong chuyến đi dã ngoại. Dao đóng vai trò rất quan trọng, nó có thể giúp chuyến đi của bạn được chủ động hơn, cụ thể là: Khi bạn bị thương, dùng dao để cắt quần áo rồi băng bó; khi bạn bị lạnh thì có dao sẽ giúp bạn cắt mồi nhỏ để cho vào đun lửa; khi bị đói bụng thì dùng dao để chia nhỏ đồ ăn trong suốt chuyến đi. Khi đi cắm trại, bạn không cần lựa chọn một con dao to đi làm gì, mà chỉ cần một con dao nhỏ đủ sắc là được. 

không thể thiếu đồ dùng để cắm trại
Chuẩn bị dao gập

5. Túi ngủ – Đồ cắm trại không thể thiếu

Trong chuyến đi cắm trại, lều và túi ngủ sẽ giúp bạn thoát khỏi những yếu tố gây ảnh hưởng khách quan đến thể lực của cơ thể. Nếu không có đệm trải sàn thì có thể bạn sẽ có một giấc ngủ chưa đủ và không thoải mái. Nếu thời tiết bị dính mưa, tuyết hay có độ ẩm thì sẽ tác động ngay tới lều cắm trại của mình, có thể nó sẽ bị ngập. Đệm ngủ đang được xem là một đồ cắm trại, nó có khối lượng rất nhẹ, bạn có thể cuộn nó thật chặt lại và bỏ vào balo để đem theo. 

bạn cần đem theo những món đồ để dùng khi đi cắm trại
Túi ngủ – đồ cắm trại nhất định phải mang theo

6. Nước

Cắm trại tại địa điểm hoang vu, không có nguồn nước hoặc nguồn nước ở xa khó lấy. Các bạn cần phải tự trang bị cho mình nước, bởi nó được coi là đồ dùng rất cần thiết, các bạn không thể không có nó. Nếu không có nước thì bản thân bạn sẽ không thể thực hiện được các trải nghiệm trong cả chuyến đi.

hướng dẫn chuẩn bị đồ dùng đi cắm trại
Không thể thiếu nước uống

7. Túi đựng rác

Túi đựng rác luôn là yếu tố bị bỏ quên trong chuyến đi cắm trại. Theo như chúng tôi tìm hiểu và được biết túi đựng rác đã được coi là một vật dụng bắt buộc cho bất kể một chuyến tham quan cắm trại nào. 

dụng cụ cần thiết đi cắm trại
Túi đựng rác

8. Bản đồ

Tất cả những người đã có nhiều kinh nghiệm trong nhiều chuyến đi rồi, nhưng cũng có lúc họ có thể bị lạc hoặc rẽ nhầm con đường mòn nào đó. Phụ thuộc vào những sắc thái của thời tiết giao mùa, có thể khiến tất cả môi trường xung quanh bị xáo trộn với lần gần nhất mà bạn đã cắm trại. Và bản thân bạn có thể sẽ dễ dàng bị mất đi phương hướng xác định vị trí. 

Chuẩn bị cắm trại với những đồ dùng cần thiết
Chuẩn bị bản đồ khi đi cắm trại

Để khắc phục được tình trạng đó, thì bản đồ được coi là đồ dùng cần thiết khi đi cắm trại. Nếu bạn bị mất phương hướng với mọi người, không có bản đồ hay không có dịch vụ di động có thể kết nối nào; thì thật sự nó sẽ rất đáng sợ. Do đó, để có một chuyến đi an toàn và đảm bảo thì các bạn phải chuẩn bị bản đồ bỏ vào balo. 

lưu ý những món đồ cần dùng đi cắm trại
Nên có bản đồ theo từng địa điểm mình đi

9. Đèn pin

Trong chuyến đi cắm trại, nếu không may xảy ra điều tồi tệ nhất đó là bị lạc đường và bị lạc trong lúc tối. Hãy chắc chắn một điều rằng trong balo của bạn có đèn pin, bởi vì lúc đó ánh sáng sẽ là yếu tố rất quan trọng. Các bạn có thể lựa chọn loại đèn pin dành riêng cho những chuyến cắm trại, nó đóng vai trò thật sự quan trọng, bởi nó giống như đôi mắt thứ hai để tất cả mọi người có thể sinh hoạt và kiểm soát loài động vật khi tối đêm đến. Nếu bản thân bạn bị lạc giữa buổi đêm hoặc lúc trời tối thì bạn có thể dễ dàng tìm được đường nhờ sự trợ giúp quan trọng đó là nguồn sáng. 

chuẩn bị dụng cụ đi cắm trại
Đèn pin

10. Dụng cụ nấu ăn ngoài trời

Khi đi cắm trại, các bạn không nên cố gắng mang thêm những bát đũa và đồ dùng nấu nướng ở nhà mang đi. Nếu mang đi thì hành lý của bạn sẽ trở nên rất nặng và bất tiện. Ngày nay đã xuất hiện rất nhiều loại dụng cụ đựng đồ ăn có thể gấp gọn gàng và vừa vặn để mang theo. Bởi nó được làm nên từ chất liệu mềm, nhẹ rất đáng ngạc nhiên mà các bạn còn chưa thể ngờ tới. 

đồ dùng cần thiết khi đi cắm trại
Chuẩn bị dụng cụ nấu ăn ngoài trời

Để có một chuyến đi được hoàn hảo nhất thì điều đầu tiên các bạn nên làm đó là cần tìm hiểu rõ qua những kinh nghiệm của người đi trước. Từ đó bản thân mình sẽ biết cách chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết khi đi cắm trại và không bị xảy ra bất cứ xơ xuất xấu nào ảnh hưởng tới ai. 

hướng dẫn mang đồ cắm trại phù hợp đầy đủ
Check list những đồ cắm trại cần mang đi

Tóm lại, ở bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về những dụng cụ cần thiết, đồ dùng cắm trại để phục vụ chuyến đi của bạn. Hy vọng rằng các thông tin đó sẽ thực sự cần thiết đối với mỗi bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777 838 110
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon